Khoảng cách giữa 2 loa âm trần bao nhiêu là phù hợp?

Khoảng cách giữa 2 loa âm trần thế nào là phù hợp?

Để có thể xác định xem khoảng cách giữa 2 loa âm trần thế nào là phù hợp, thì các bạn cần phải xác định được loại loa mình dùng là loa âm trần gì, công suất bao nhiêu, không gian phòng như thế nào. Trong bài này, loadamcuoi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể xác định được khoảng cách giữa 2 loa âm trần sao cho phù hợp nhất.

Với loa âm trần dùng nam châm Orifancol:

Giả sử, ví dụ như đối với các dòng loa âm trần cao cấp nhất, đó là dòng loa âm trần sử dụng nam châm OriFanCol: https://lacvietaudio.com/loa-am-tran-db/#Gioi-thieu-loa-am-tran-dung-nam-cham-OriFanCol thì khoảng cách giữa các loa sẽ là xa nhất vì dòng nam châm Orifancol từ tính rất mạnh, âm thanh phát ra đi sẽ xa hơn các dòng nam châm thường khác. Trung bình, với dòng loa âm trần 10W sử dụng nam châm Orifancol như chiếc TS 303 thì sản phẩm phù hợp nhất đó chính là khoảng 20 m.

Loa âm trần DB dùng nam châm Orifancol 10W
Loa âm trần DB dùng nam châm Orifancol 10W

Tức là cứ 20 m bạn sẽ đặt 1 chiếc loa, thì âm thanh trong phòng sẽ là đều nhất và hay nhất. Dòng DB loa âm trần  DB TS 303 này hiện chỉ có bên Lacvietaudio.com là cung cấp, còn các đơn vị khác hiện không bán nhé các bác. Các bác có thể tham khảo sản phẩm tại đây: https://lacvietaudio.com/loa-am-tran-db-ts303/

Với các dòng loa âm trần thông thường

Nếu như các dòng loa âm trần thường khác, khoảng cách giữa các loa sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 16m, nguyên do là do loa âm trần của các hãng khác sử dụng loại nam châm thường, nên tiếng sẽ không thể bay xa và hay được bằng nam châm Orifancol. Một số dòng loa âm trần thông thường, các bạn có thể nghĩ đến như chiếc PC 648R hoặc PC 658R của hãng TOA

Trên đây là giới thiệu tổng quan để các bạn có thể hiểu được cách đặt vị trí các dòng loa âm trần sao cho âm thanh hay và phù hợp nhất. Bạn nào còn thắc mắc vấn đề gì thì cứ liên hệ về hotline của bên Lacvietaudio.com, họ chuyên cung cấp loa âm trần nên tư vấn sẽ cực kỳ chính xác nhé:

Công ty TNHH 1 thành viên âm thanh Lạc Việt

Địa chỉ: Số 41, Đông Tác, Hà Nội

SĐT: 085 9898 468

Website: Lacvietaudio.com

Email: 2diemnd68@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MR. Tài 0982 655 355