Sự khác nhau giữa bàn Mixer digital và bàn mixer analog ?

Bàn Mixer Yamaha MG16XU

Sự khác nhau giữa bàn Mixer digital và bàn mixer analog ?

Bàn Mixer digital hay còn gọi là mixer kỹ thuật số (mixer số) thường ít gặp hơn mixer analog nhưng vẫn được nhiều người chơi nhạc ưu tiên lựa chọn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại mixer này là mixer analog chỉ có thể điều chỉnh nhạc bằng các nút vặn có trên thiết bị, còn mixer digital vừa có thể điều chỉnh bằng nút vặn, vừa có thể điều chỉnh nhạc qua phần mềm trên smartphone, ipad, laptop,… Chính vì vậy bàn mixer digital có độ linh hoạt cao hơn, việc ứng dụng công nghệ tạo ra âm thanh đỉnh cao, tuyệt vời bạn không ngờ tới, trong khi đó bàn mixer analog luôn phải có một kỹ thuật viên đứng điều chỉnh.

Tuy nhiên bàn mixer digital cũng có nhược điểm của nó. Chính vì phải xử lý qua phần mềm nên trong quá trình xử lý tín hiệu mixer số tạo ra độ trễ hơn so với mixer analog, tất nhiên độ trễ này không đáng kể và không ảnh hưởng đến việc chơi nhạc, chỉ là cách so sánh để nêu ra sự khác biệt hai loại này thôi. Ngoài ra mixer số thường có giá khá cao nên đây cũng được coi là nhược điểm của dòng mixer này.

Bàn mixer digital giá cực hấp dẫn
Bàn mixer digital giá cực hấp dẫn

Mua bàn mixer digital giá cực tốt ở đâu ?

Với sự phát triển của xã hội, mixer kỹ thuật số không chỉ dành cho người chơi nhạc chuyên nghiệp mà còn ứng dụng trong hát karaoke, mixer digital karaoke giá rẻ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê âm nhạc.

Lạc Việt Audio là đơn vị chuyên phân phối thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, bàn mixer digital hiện đang có mặt tại Lạc Việt với mức giá cực kỳ hấp dẫn, chắc chắc sẽ là sự lựa chọn hài lòng cho bạn.

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *