Hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh chỉ bằng vài nét cực đơn giản

Vẽ loa phát thanh bước 6

Bạn đang cần vẽ loa phát thanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hay cần dạy trẻ nhỏ trong nhà để vẽ được chúng? Vậy bài viết này chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các vẽ loa phóng thanh, loa phát thanh chỉ bằng vài nét cực đơn giản. Cùng đón xem nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết:

Loa phát thanh là gì?

Loa phát thanh xã, phường là một thiết bị phát âm thanh được treo trên các cột điện cao, gốc cây hay nóc nhà thực hiện chức năng phát thông tin, thông báo tới tất cả mọi người trong phạm vi. Về thiết kế thì dòng loa này vẫn giữ thiết kế dạng cái kèn và được cải tiến thêm nhằm nâng cao chất lượng âm thanh.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc loa phóng thanh trên các cột điện trong khu dân cư hay trên đường phố. Ở các vùng quê thì mỗi thôn, xã đều có vài chiếc loa này. Tuy nhiên chỉ nhìn thấy thôi thì việc tự tưởng tượng ra và vẽ loa phát thanh là rất khó.

Loa phát thanh dùng để thông báo các thông tin quan trọng
Loa phát thanh dùng để thông báo các thông tin quan trọng

Cấu tạo của loa phát thanh

Cấu tạo cơ bản của một chiếc loa phóng thanh sẽ bao gồm vành loa, củ loa và giá đỡ.

  • Vành loa: Vành loa thường có kích thước lớn và hình dạng khá giống với một chiếc kèn. Bộ phận này sẽ được gắn vào thanh trung tâm giúp âm thanh phát ra được định hướng rõ ràng
  • Củ loa hay còn gọi là Transducer là bộ phận đảm nhận chức năng chính của loa là tái tạo lại âm thanh. Củ loa càng chất lượng sẽ cho ra âm thanh càng hay và rõ ràng hơn. Nhiều hệ thống âm thanh hội nghị, thông báo có khi chỉ cần thay phần này cho loa để có chất lượng âm thanh tốt hơn.
  • Giá đỡ: (Đối với dòng loa cầm tay thì phần này là tay cầm) Đảm nhận chức năng là gắn loa cố định và thuận lợi hơn trong quá trình thi công lắp loa phát thanh. Hơn nữa chúng còn giúp việc di chuyển hướng loa một cách linh hoạt hơn.
Cấu tạo loa phát thanh gồm: Vành loa, củ loa và giá đỡ
Cấu tạo loa phát thanh gồm: Vành loa, củ loa và giá đỡ

Việc tìm hiểu cấu tạo của loa sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình dáng cũng như các thuật ngữ mà trong phần vẽ loa phát thanh sẽ được nhắc tới phía dưới.

Trước khi vẽ loa phát thanh bạn có thể tham khảo một hình ảnh mẫu:

Hình cái loa phát thanh
Hình cái loa phát thanh

Hướng dẫn vẽ loa phát thanh chỉ bằng vài nét cực đơn giản

Sau khi đã hiểu về loa phóng thanh cũng như cấu tạo cơ bản của chúng thì ngay sau đây chúng ta sẽ tới phần hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh. Cùng thực hiện nào.

Bước 1: Vẽ miệng loa phát thanh

Bước đầu tiên trong quá trinh vẽ loa phát thanh đó chính là cần tạo miệng loa bằng các vẽ một hình elip dọc, có thể để thẳng đứng hoặc để nghiêng tùy theo sở thích của bạn. Chú ý khi vẽ hình elip cần vẽ 1 nét dứt khoát để nét vẽ được mượt và đẹp hơn.

Nếu tự vẽ khó khăn thì bạn có thể sử dụng thước có hình elip để vẽ.

Vẽ loa phát thanh - Bước 1
Vẽ loa phát thanh – Bước 1

Bước 2: Vẽ loa phát thanh phần đáy

Phần đáy loa ở đầy chính là củ loa. San khi vẽ được hình elip làm miệng loa thì chúng ta sẽ tiến hành vẽ đáy loa bằng 2 nét cong chữ C hướng vào miệng loa giống hình minh họa:

Vẽ loa phát thanh - Bước 2
Vẽ loa phát thanh – Bước 2

Bước 3: Nối đáy và miệng loa

Ở khâu vẽ loa phát thanh này, bạn hãy nối 2 đường thẳng hoặc cong từ đáy loa tới miệng loa. Nên vẽ bằng nét cong mềm chút để hình ảnh trông sinh động và đẹp hơn nhé!

Vẽ loa phát thanh - Bước 3
Vẽ loa phát thanh – Bước 3

Bước 4: Hoàn thiện cơ bản vẽ loa phát thanh

Sau khi thực hiện khâu vẽ nối đáy và miệng ở bước 3, chúng ta tiếp tục hoàn thiện nốt phần loa và màng loa, Tiếp tục nối 2 đường phía dưới nhớ để lại một phần để chút nữa vẽ tay cầm.

Vẽ loa phát thanh cho giống và đẹp thì vẽ thêm một nét cong ở trong miệng loa để thể hiện màng loa.

Hoàn thiện cơ bản chiếc loa phóng thanh
Hoàn thiện cơ bản chiếc loa phóng thanh

Bước 5: Vẽ loa phát thanh phần tay cầm

Ở bước trước khi nối miệng loa với đáy loa chúng ta đã để lại một phần để vẽ tay cầm, giờ thì bắt đầu đến bước vẽ tay cầm. Phần này khá khó khăn đấy vì nếu bạn vẽ không khéo thì nó sẽ không giống loa phát thanh đâu. Về cách vẽ thì bạn có thể quan sát hình dưới đây để tham khảo, nếu thấy chúng khó khăn thì có thể vẽ đơn giản bằng một hình chữ U dài để làm tay cầm thôi.

Nếu bạn vẽ loa phát thanh có giá treo thì có thể vẽ bằng nét chữ U vuông đơn giản.

Vẽ tay cầm cho loa phát thanh
Vẽ tay cầm cho loa phát thanh

Bước 6: Vẽ loa phát thanh phần đuôi

Sau khi đã vẽ xong tay cầm thì cơ bản chiếc loa phát thanh đã được hoàn thành 90% rồi. Giờ vẽ phần đuôi loa bạn chỉ cần vẽ hình vầng trăng bị khuyết ở phần đáy như hình phía dưới thôi.

Vẽ loa phát thanh bước 6
Vẽ loa phát thanh bước 6

Bước 7: Vẽ đường âm thanh cho loa thêm sinh động

Để vẽ loa phát thanh xong nhìn vừa đẹp vừa sinh động thì bước cuối cùng chúng ta cần hoàn thành đó là vẽ đường âm thanh phía trước miệng loa là được. Hãy vẽ vài đường cong giống sóng wifi ở phía trước miệng loa.

Hoàn thành xong vẽ loa phóng thanh
Hoàn thành xong vẽ loa phóng thanh

Sau khi đã hoàn thành 7 bước vẽ loa phát thanh phía trên thì cơ bản chiếc loa phát thanh của bạn đã được hoàn thành rồi. Nếu muốn trang trí hay tô màu thêm thì bạn có thể tùy hứng sáng tạo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vẽ loa phát thanh cực đơn giản chỉ bằng vài nét. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *