Cục đẩy báo đèn Protect: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng

Cục đẩy báo đèn protect

Cục đẩy báo đèn protect là một trong những tình trạng thường gặp ở cục đẩy mà nhiều người lo lắng khi xảy ra lỗi này. Vì ngay sau đó cục đẩy sẽ ngắt luôn không hoạt động nữa. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi cục đẩy báo sáng đèn protect? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp nhé!

Cục đẩy – thiết bị âm thanh cần thiết trong các hệ thống

Cục đẩy công suất là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống từ dàn karaoke gia đình cho đến dàn âm thanh hội trường. Chúng đảm nhận chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh để phát ra loa.

Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ hơn thì các nhà sản xuất đã thêm chức năng bảo vệ protect trong các đẩy. Chúng có hiển thị trên đèn báo tình trạng hoạt động phía trước của đẩy. Đó chính là đèn báo protect.

Đèn protect trên cục đẩy là gì?

Đèn protect trên cục đẩy là đèn báo hiệu tình trạng hoạt động cũng giống như sign, clip. Chúng chỉ hiện sáng trong các trường hợp sử dụng quá mức công suất mà chúng có thể cung cấp ra loa.

Khi cục đẩy báo đèn protect thì ngay sau đó cục đẩy sẽ tự tắt và không sử dụng được ngay. Tuy nhiên ở một số dòng đẩy đời cũ thì chỉ báo sáng nhưng không tự tắt. Nếu người dùng không xử lý kịp thời có thể khiến cục đẩy bị cháy.

Cục đẩy báo đèn protect
Cục đẩy báo đèn protect

Nguyên nhân khiến cục đẩy báo đèn Protect

Có 2 nguyên nhân khiến cục đẩy báo đèn protect đó là:

Bạn sử dụng quá công suất của đẩy: Nếu đẩy chỉ có công suất max là 1000W chẳng hạn mà bạn lại sử dụng nhiều hơn như thế thì cục đẩy sẽ báo đèn protect ngay lập tức sau đó tắt thiết bị.

Công suất của loa đã vượt qua công suất của đẩy: Nếu bạn sử dụng loa để đánh mà công suất của loa lớn hơn cả công suất của đẩy thì chắc chắn đèn protect sẽ báo và tắt để đảm bảo an toàn cho cả hai thiết bị.

Cách khắc phục cục đẩy báo đèn Protect

Để khắc phục hiện tượng cục đẩy báo đèn protect thì bạn hãy khắc phục như sau:

Để giải quyết tình trạng cục đẩy báo Protect bạn hãy tắt nguồn cục đẩy ít nhất trong 30 phút sau đó bật lên.

Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì hãy kiểm tra dây cáp loa. Khi dây bị sờn hoặc tiếp xúc với đầu nối khác sẽ có lỗi xảy ra, lúc này bạn hãy khắc phục kết nối để tránh đoản mạch.

Cục đẩy báo đèn protect nếu không khắc phục kịp thời có thể hỏng thiết bị

Trong trường hợp cục đẩy báo đèn protect nếu đẩy có chức năng tắt thông mình thì không sao nhưng một số dòng đẩy chỉ báo đèn mà không tự tắt. Nếu bạn không can thiệp kịp thời thì sẽ gây cháy hỏng cục đẩy và có thể ảnh hưởng tới hệ thống loa hay các thiết bị khác.

Nguyên nhân và cách xử lý cục đẩy báo đèn protect
Nguyên nhân và cách xử lý cục đẩy báo đèn protect

Những mẹo sử dụng cục đẩy để không bị báo đèn protect và bền hơn

  • Tắt nguồn của cục đẩy trước khi kết nối với các thiết bị như loa, amply.
  • Phần dây tiếp đất trong bo mạch của cục đẩy công suất phải được nối đất.
  • Điện nguồn cung cấp cho toàn bộ dàn âm thanh phải lớn, các dây điện chất lượng để tránh tình trạng điện áp không ổn định gây hư hỏng thiết bị.
  • Vặn âm lượng về 0 trước khi mở nguồn cục đẩy công suất, chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi hãy tăng âm lượng lên.
  • Không nên để âm lượng ở mức cao nhất.
  • Chọn loa có công suất phù hợp với công suất của cục đẩy.
Sửa cục đẩy báo đèn protect ở đâu?
Sửa cục đẩy báo đèn protect ở đâu?

Sửa cục đẩy báo đèn Protect ở đâu?

Nếu tình trạng cục đẩy báo đèn protect cứ xảy ra liên tục mà không phải do bạn sử dụng quá công suất thì rất có thể chúng đã bị lỗi mạch ở đâu đó. Cách khắc phục tốt nhất lúc này chính là mang ra cửa hàng sửa chữa để họ giúp đỡ bạn. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ sửa chữa nào uy tín thì có thể mang ngay tới loadamcuoi để chúng tôi giúp bạn.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Các sản phẩm cung cấp cam kết chất lượng. Dịch vụ sửa chữa uy tín, hiệu quả, giá cả phải chăng. Vậy nếu bạn muốn sửa chữa thiết bị âm thanh hay trang bị cho mình bất cứ thiết bị âm thanh nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cục đẩy báo đèn protect. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi này. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *