Hệ thống âm thanh hội trường TOA có thực sự tốt? Nên mua không?

TOA là một trong số những thương hiệu âm thanh cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Không chỉ được biết tới với những hệ thống âm thanh phòng họp, thông báo chất lượng hàng đầu mà cả hệ thống âm thanh hội trường của TOA cũng được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy hệ thống âm thanh hội trường TOA chất lượng có thực sự tốt. Có nên chọn cho hệ thống của mình không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp nhé!

Tại sao nên chọn giải pháp âm thanh hội trường TOA?

Bạn đã từng nghe tới loa phát thanh cực bền, loa âm trần giá rẻ nghe rất hay của TOA vậy còn âm thanh phục vụ hội trường sân khấu của TOA thì như thế nào? Có nhiều lý do mà người dùng nên chọn giải pháp của TOA như:

 • Hệ thống sử dụng tất cả các thiết bị của cùng một hãng cho khả năng phối ghép tốt hơn, hạn chế được lỗi cũng như sự không tương thích nên chất lượng âm thanh ra cũng được tối ưu tuyệt đối.
 • Các thiết bị của TOA luôn có chất lượng tốt cùng độ bền bỉ cao nên dù trang bị cho hệ thống nào, ở đâu cũng cho ra được hiệu quả tốt.
 • Giải pháp âm thanh hội trường TOA đa dạng cấu hình nên đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Cấu hình khá đơn giản nên rất thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như sử dụng.
 • Giá thành của hệ thống cũng khá đa dạng cho người dùng lựa chọn.
Giải pháp âm thanh hội trường TOA được sử dụng phổ biến hiện nay
Giải pháp âm thanh hội trường TOA được sử dụng phổ biến hiện nay

Hệ thống âm thanh hội trường TOA gồm những gì?

Một hệ thống âm thanh hội trường sân khấu của TOA gồm các thiết bị như:

Loa sân khấu hội trường TOA

Loa sân khấu, hội trường của TOA có 2 loại chính là loa full thông thường và các dòng loa treo array dùng cho các hội trường lớn và ngoài trời. Ngoài ra thì không thể bỏ qua các dòng loa siêu trầm cỡ khủng giúp bổ sung tiếng bass trọn vẹn hơn cho hệ thống.

Loa hội trường TOA luôn sở hữu thiết kế chắc chắn đẹp mắt thuận tiện cho việc sử dụng. Chất âm thanh hay chân thực và tiếng căng, chắc đủ để thổi tung bất cứ hội trường nào. Hơn nữa khả năng phóng âm thanh tốt giúp chúng bao phủ được không gian sử dụng rộng lớn hơn.

Loa sân khấu hội trường TOA
Loa sân khấu hội trường TOA

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất của TOA thì không quá đa dạng về mẫu mã do đây không phải là thế mạnh của thương hiệu. Vì thế mà nhiều hệ thống âm thanh hội trường TOA không sử dụng đẩy công suất cùng hãng mà tích hợp các dòng đẩy khác vào. Bạn yên tâm là về chất lượng vẫn rất tốt nên bạn không cần lo lắng.

Với hệ thống của TOA thì bạn có thể sử dụng kết hợp các dòng đẩy công suất của King, MIX,… là phù hợp.

Cục đẩy công suất TOA
Cục đẩy công suất TOA

Bàn mixer TOA

Mixer là thiết bị nhận và xử lý tín hiệu và đưa ra thiết bị khuếch đại. Vì thế mà chúng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống hội trường. Mixer TOA tuy không có quá nhiều mẫu đa dạng cho người dùng lựa chọn. Nhưng bù lại chúng lại có thiết kế dễ dùng và chất lượng tốt không khác gì những thương hiệu của châu Âu.

Mixer TOA
Mixer TOA

Micro sự kiện TOA

Micro không dây là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến trong các bộ âm thanh hội trường. Micro TOA với điểm cộng là thiết kế đẹp mắt sang trọng, độ bền cao cùng chất lượng âm thanh cực kỳ hay, tiếng sáng rõ ràng.

Với TOA thì người dùng có thể chọn cả micro không dây và micro có dây một cách dễ dàng cho hệ thống của mình.

Micro không dây TOA
Micro không dây TOA

Micro cổ ngỗng TOA

Micro cổ ngỗng sẽ đảm nhận chức năng để phát biểu trên bục hoặc trên bàn, Hầu hết các hệ thống âm thanh hội trường TOA hiện nay đều tích hợp loại micro này để tiện lợi hơn cho việc hội họp cũng như phát biểu, thông báo.

Các thiết bị xử lý âm thanh khác

Ngoài những thiết bị chính kể trên thì một hệ thống âm thanh hội trường TOA chuyên nghiệp còn được tích hợp thêm các thiết bị khác như Equalizer, Compressor, Crossover,… và dây giắc kết nối các thiết bị với nhau là không thể thiếu.

Micro cổ ngỗng TOA dùng để phát biểu
Micro cổ ngỗng TOA dùng để phát biểu

Sơ đồ thiết kế hệ thống âm thanh hội trường TOA

Âm thanh hội trường hay bất cứ hệ thống âm thanh thông báo đều được chia là ba phần chính. Nó bao gồm: các thiết bị đầu vào, các thiết bị trung tâm xử lý và các thiết bị đầu ra.

Các thiết bị đầu ra thường là các loa hội trường hay loa sân khấu. Chúng thường có công suất lớn đồng thời kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Một hệ thống âm thanh chất lượng có thể bao gồm loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra…. Các thiết bị trung tâm rất phong phú và đa dạng về cách thức kết nối,lắp đặt. Nó có thể đơn giản là chỉ là một Amply liền Mixer nhưng cũng có thể bào gồm: Mixer – Amply – Cục đẩy , Equalizer , Professor … Các thiết bị đầu vào bao gồm: Các micro chuyên dụng có dây hoặc không dây , các loại nhạc cụ như đàn hay trống.

Khi thiết kế hệ thống âm thanh hội trường TOA thì nhìn chung các thiết bị sẽ được đặt để tại các vị trí phù hợp và đấu nối theo nguyên tắc cơ bản trong âm thanh. Từ thiết bị đầu vào cho đến thiết bị xử lý và cho ra thiết bị đầu ra là loa.

Sơ đồ thiết kế giải pháp âm thanh hội trường TOA
Sơ đồ thiết kế giải pháp âm thanh hội trường TOA

Ứng dụng của hệ thống âm thanh hội trường TOA

Ngoài sử dụng cho hội trường, hệ thống của TOA còn có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác như:

 • Dùng cho hệ thống âm thanh sân khấu, sự kiện ngoài trời.
 • Dùng cho hệ thống âm thanh trường học.
 • Dùng cho hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo có sân khấu văn nghệ.
 • Dùng cho hệ thống âm thanh nhà hàng, tiệc cưới,…

Có thể thấy hệ thống âm thanh hội trường Toa thực sự đa năng và dùng được với nhiều hệ thống khác nhau. Đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng Việt tin tưởng lựa chọn.

Hệ thống TOA dùng cho các nhà hát, sân khấu, hội trường,...
Hệ thống TOA dùng cho các nhà hát, sân khấu, hội trường,…

So sánh giải pháp âm thanh hội trường TOA với những thương hiệu khác

Dưới đây là bảng so sánh về những ưu và nhược điểm của giải pháp âm thanh hội trường TOA với những giải pháp khác có trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo:

Hệ thống âm thanh hội trường TOA Hệ thống âm thanh hội trường khác
Ưu điểm – Chất lượng tốt

– Độ bền sản phẩm cao

– Hoạt động ổn định bền bỉ

– Tương thích tốt với nhau nên ít xảy ra lỗi khi sử dụng.

– Chất lượng âm thanh hay, chuyên nghiệp.

 

– Chất lượng ở mức khá tốt.

– Độ bền sản phẩm ổn nhiều mẫu cao cấp như JBL hay Bose còn hơn TOA.

– Hoạt động khá ổn định và bền bỉ.

– Nhìn chung thì các thiết bị phối ghép tốt với nhau.

– Chất lượng âm thanh tốt.

– Đa dạng mẫu mã và khoảng giá cho người dùng lựa chọn hơn.

– Giá thành thường rẻ hơn mà chất lượng vẫn tốt cụ thể như DB hay King.

Nhược điểm – Chưa thực sự đa dạng về mẫu mã cũng như khoảng giá cho người dùng lựa chọn.

– Giá thành hệ thống thường khá cao nên không dễ đầu tư.

– Để bảo trì thì tốn kém nhiều chi phí.

– Nhiều loại giá quá rẻ không kiểm định được chất lượng.

– Một số hãng thì không đầy đủ thiết bị mà bắt buộc phải sử dụng những thiết bị của hãng khác tích hợp vào cùng.

Khi nào không nên dùng hệ thống âm thanh hội trường TOA?

Mặc dù chất lượng của hệ thống âm thanh hội trường toa thực sự tốt nhưng chúng cũng có một số nhược điểm nhất định như một số thiết bị không đa dạng, không có nhiều lựa chọn và giá thành thì cũng không hề rẻ. Vì thế trong một số trường hợp dưới đây bạn không nên chọn giải pháp âm thanh hội trường TOA:

 • Muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn giải pháp của King, DB hoặc FLY vì giá rẻ hơn nhiều mà chất lượng âm thanh cũng tốt không kém gì so với TOA. Giá thành của toa thường cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung nên không phải lúc nào chúng ta cũng đủ khả năng để đầu tư toàn bộ.
 • Hệ thống TOA nếu sử dụng cho hội trường của các công ty, doanh nghiệp, trường học hay cơ quan thì thực sự rất tốn kém, mất nhiều chi phí.
 • Sản phẩm trong hệ thống thì thường chỉ bán theo cả bộ chứ không bán lẻ nên nếu bạn chỉ muốn mua một vài thiết bị để nâng cấp hệ thống thì đây sẽ không phải lựa chọn hợp lý.
Mua hệ thống âm thanh hội trường TOA ở đâu?
Mua hệ thống âm thanh hội trường TOA ở đâu?

Mua hệ thống âm thanh hội trường TOA chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán hệ thống âm thanh hội trường TOA. Tuy nhiên bạn sẽ khó có thể biết đâu mới là đơn vị bán sản phẩm chính hãng chất lượng. Để tránh mua phải hệ thống kém chất lượng không được đảm bảo thì chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Lạc Việt Audio để mua hàng.

Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm là nhà cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu hiện nay. Hoạt động dựa trên phương châm “Tốt – Tín – Tâm” luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành tốt nhất thị trường. Cùng với đó là sự hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ kỹ thuật cũng như các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình. Các chính sách bảo hành và hậu mãi, bảo trì sau lắp đặt uy tín, chu đáo. Với những khách hàng ở xa không đến test sản phẩm trực tiếp tại showroom đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và hướng dẫn sử dụng, setup từ xa giúp bạn có được hệ thống âm thanh tốt nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp hệ thống âm thanh hội trường TOA có tốt không? Cũng như có nên sử dụng cho hệ thống của mình không. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được một hệ thống chất lượng cho phòng hội trường của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *