mang-loa-vo

Loa bị sôi là hiện tượng xuất hiện ở nhiều loai loa như loa karaoke, sân khấu,loa đám cưới công suất lớn, ngoài trời. Vậy lý do của hiện tượng này và khắc phục nó ra sao cho hiệu quả thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

 

 

Hướng dẫn các bước giải quyết tình trạng loa sôi trong nhà

Bạn có thể tham khảo qua 4 bước bao gồm:

B1: Tiến hành kiểm tra dây loa

Kiểm tra dây loa mà dàn âm thanh bạn đang dùng nếu thấy bị han rỉ thì bạn có thể thay dây loa khác chất lượng hơn với khả năng chống rỉ và có chất liệu dẫn điện tốt, độ bền cao hơn.

B2: Xem lại các jack cắm kết nối

Kiểm tra lại jack cắm nhất là khi dùng loại dây AV để kết nối: Bạn hãy dùng loại dây AV có chất lượng cao, đừng nên dùng loại dây kém chất lượng jack lỏng, thoát từng dây ra rồi so sánh với loại dây mới.

 

 

 

B3: Kiểm tra kết nối với thiết bị micro

Bạn đừng nên dùng loại dây loa kèm theo khi mua thiết bị âm thanh, vì đây chỉ là sản phẩm khuyến mại giá thành rẻ như chất lượng rất kém, lõi nhỏ, jack lỏng, khi sử dụng thường phát ra tiếng động khó chịu, dùng được 1 thời gian dễ bị đứt từ bên trong. Dùng jack 6 ly chất lượng kém cũng khó có thể kết nối amply hay cục đẩy công suất với micro tốt được, hãy tìm đến những loại jack cắm kết nối ngoài chất lượng.

B4: Kiểm tra jack cắm kết nối cùng loa

Nếu đầu thu của loa đã quá cũ thì có thể thay cái mới, hoặc tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho nó, như vậy sẽ hạn chế hiện tượng sôi loa.

Hãy biết cách tự xử lý khi loa bị sôi động cách hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MR. Tài 0982 655 355