Tư vấn cách lắp đặt dàn âm thanh hội trường chất lượng, uy tín

Lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường là một trong những khâu quan trọng quyết định nhiều đến chất lượng cuối cùng của hệ thống. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín đáng tin cậy. Quy trình tư vấn lắp đặt như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

>> Tham khảo thêm:

Những yếu tố cần đảm bảo khi lắp đặt âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường là một hệ thống quan trọng vừa đáp ứng được như cầu hội họi, văn nghệ vừa là bộ mặt thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị, tổ chức đó. Vì thế mà việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường là phần mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm hơn. Vậy khi lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo những gì?

 • Thứ nhất, lắp đặt phải nhanh chóng, hiệu quả, các thiết bị được bố trí tối ưu nhất. Dây dẫn kết nối phải gọn gàng nhất có thể.
 • Thứ hai, hệ thống sau khi được lắp đặt có khả năng hoạt động tốt và độ tin cậy cao.
 • Thứ ba, sau khi lắp đặt phải đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng, người nghe có ngồi ở vị trí nào cũng nghe được.
 • Thứ tư, lắp đặt dàn âm thanh hội trường phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chuyên nghiệp cho hội trường đó.
 • Cuối cùng đó là tư vấn, lắp đặt phải tiết kiệm chi phí tối ưu.
Lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng
Lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng

Quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp như thế nào?

Có thể là mỗi đơn vị khác nhau sẽ có quy trình tư vấn lắp đặt khác nhau. Nhưng tại Lạc Việt Audio, chúng tôi đang áp dụng quy trình tư vấn dàn âm thanh hội trường, lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn như sau:

1. Tiếp nhận, tư vấn dàn âm thanh hội trường qua điện thoại

Khi nhận được các cuộc gọi của khách hàng hay các yêu cầu qua gửi mail, tin nhắn,… thì đôi ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi sẽ tiến hành gọi lại cho khách hàng. Hỏi chi tiết về nhu cầu mục đích sử dụng và tình trạng của hội trường đó. Tư vấn dàn âm thanh hội trường như của khách hàng sẽ cần những gì.

Khi khách hàng đồng ý thì chúng tôi sẽ hẹn lịch đi khảo sát hội trường thực tế với khách hàng

2. Trực tiếp đi khảo sát hội trường

Tiếp theo, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành đi khảo sát hội trường theo lịch hẹn với khác hàng. Chúng tôi sẽ trao đổi với khách về yêu cầu thực tế, nên lắp đặt như thế nào cho hợp lý, trao đổi về mức đầu tư của khách hàng. Mô tả quá trình lắp đặt âm thanh hội trường, vị trí các thiết bị.

Sau khi khảo sát xong, lấy được các thông số cần thiết thì chúng tôi sẽ hẹn lịch gửi phương án cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường với khách hàng.

Đối với trường hợp vì một số nguyên nhân không thể đi khảo sát thực tế. Khách hàng có thể gửi cho chúng tôi hình ảnh, các thông số (sẽ được chúng tôi liệt kê trước), nếu chi tiết hơn có thể là bản vẽ 3D của hội trường để chúng tôi lên cấu hình lắp đặt cho phù hợp.

Lắp đặt âm thanh hội trường cần khảo sát trước
Lắp đặt âm thanh hội trường cần khảo sát trước

3. Tư vấn chi tiết, lên cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường cho công trình

Sau khi khảo sát và có những thông số chi tiết của hội trường, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu và lên một số cấu hình theo đúng yêu cầu của khách hàng. Thường xuyên liên lạc, trao đổi, tư vấn thêm các vấn đề khác liên quan.

Tiến hành gửi các cấu hình lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho khách hàng theo đúng lịch hẹn. Các cấu hình lắp đặt sẽ đi kèm báo giá cho khách hàng lựa chọn.

Khách hàng chọn lựa cấu hình lắp đặt ưng ý, nếu có yêu cầu thêm thì chúng tôi sẽ bổ sung thêm vào cấu hình trước đó đã tư vấn. Chốt phương án lắp đặt dàn âm thanh hội trường, ký hợp đồng hai bên.

4. Chuẩn bị các thiết bị trước khi lắp đặt

Để quá trình lắp đặt âm thanh hội trường được nhanh chóng, hiệu quả thì đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị các thiết bị trước khi lắp. Các sản phẩm được chọn theo đúng như hợp đồng.

Sau đó chúng sẽ được test kiểm tra chất lượng, kiểm duyệt sẵn sàng mang đi lắp đặt. Thêm nữa chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết bị cần thiết, phương tiện đi lại,… Gọi điện xác nhận thời gian lắp đặt.

Lắp đặt âm thanh hội trường yêu cầu cao về chuyên môn và kinh nghiệm
Lắp đặt âm thanh hội trường yêu cầu cao về chuyên môn và kinh nghiệm

5. Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường. Dựa trên bản vẽ 3D trước đó các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt và điều chỉnh cho phù hợp. Việc lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo:

 • Hệ thống sử dụng loa array thì phải treo loa lên thì mới cho được chất lượng âm thanh tốt.
 • Các dây tín hiệu kết nối phải đảm bảo ngắn và tối ưu nhất
 • Trước khi lắp đặt thì bảo quản các thiết bị thật tốt.
 • Các thiết bị sử dụng để lắp đặt cần đồng bộ với nhau và tốt nhất và nên chọn các dòng sản phẩm cùng một hãng.

6. Kiểm tra lại hệ thống sau khi lắp đặt

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành lắp đặt xong hệ thống thì tiến hành kiểm tra lại. Cho chạy thử hệ thống. Kiểm tra các thiết bị đã hoạt động tốt hay chưa. Tiến hành căn chỉnh hợp lý. Điều chỉnh các thiết bị nếu cần thiết.

Kiểm tra âm thanh tại các vị trí khác nhau nếu chưa ổn sẽ điều chỉnh lại lần nữa.

Kiểm tra bàn giao cho khách hàng sau khi lắp đặt
Kiểm tra bàn giao cho khách hàng sau khi lắp đặt

7. Bàn giao cho khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đó là bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Sau khi đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của dàn sau lắp đặt. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Hướng dẫn sử dụng, bảo quản các thiết bị chi tiết.

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cụ thể

 • Lắp đặt loa hội trường: Ngay từ khi tư vấn và lên cấu hình thì các chuyên gia đã xác định được vị trí nên lắp đặt loa ở đâu. Khi thực hiện lắp đặt dàn âm thanh hội trường thực tế thì vị trí này có thể thay đổi nhưng thường là không quá nhiều. Loa cần đảm bảo hướng về khán giả, không được để hướng vào trần, nền hoặc tường vì sẽ gây ra hiện tượng dội âm ảnh hưởng tới chất lượng hệ thống. Một điều nữa là các loa sẽ không bao giờ đặt quá gần nhau.
 • Lắp đặt các thiết bị xử lý âm thanh: Những thiết bị như amply, cục đẩy công suất, mixer,… là những thiết bị đảm nhận vai trò xử lý âm thanh. Với những thiết bị này khi lắp đặt âm thanh hội trường chúng sẽ được để gọn vào cùng một chỗ là tủ rack đựng thiết bị phía cánh gà của hội trường. Khi có nhu cầu điều chỉnh thì người dùng sẽ đến khu vực tủ rack và thực hiện. Lắp đặt như vậy sẽ thuận tiện và tốt hơn việc để mỗi thiết bị một nơi riêng biệt.
 • Lắp đặt hệ thống đèn cho hội trường chuyên nghiệp: Đôi khi để tăng tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì cần lắp đặt thêm hệ thống đèn sân khấu.
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần xác định được vị trí các thiết bị
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần xác định được vị trí các thiết bị

Nghe thì có vẻ đơn giản vì cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chỉ cần lắp đặt được 3 phần trên là được. Tuy nhiên khi lắp đặt thực tế thì nó khó khăn hơn rất nhiều như cách đi dây điều chỉnh vị trí thích hợp,… Đây cũng là lý do vì sao mà bạn nên có đơn vị tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chứ không thể tự mua các thiết bị về set-up được.

Các lưu ý khi tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Như đã nhắc ngay từ đầu, hội trường là một trong những dự án có tầm quan trọng, sử dụng lâu dài và yêu cầu về chất lượng cao. Vì thế mà khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cần lưu ý tới những điếm sau: (nếu bạn là khách hàng bạn cũng có thể dựa vào đây để đánh giá xem đơn vị cung cấp cho mình có thực hiện đúng hay không)

 • Tư vấn dàn âm thanh hội trường cần đúng mục đích sử dụng. Ví dụ như hội trường chỉ để hội họp hay kèm cả sân khấu, văn nghệ.
 • Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phải kèm bản vẽ 3D. Một đơn vị tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp sẽ kèm theo bản vẽ 3D cho khách hàng có cái nhìn trực quan nhất.
 • Lắp đặt dàn âm thanh hội trường các thiết bị phải phù hợp với nhau. Một hệ thống tốt yêu cầu các thiết bị phối hợp tốt với nhau chứ không phải từng thiết bị riêng lẻ tốt.
 • Lắp đặt cần đảm bảo được thẩm mỹ. Hài hòa tốt cả chất lượng và tạo nên thẩm mỹ cho không gian.
 • Nên lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường uy tín, cân nhắc, tham khảo nhiều nơi khác nhau.
Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP HCM
Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP HCM

Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP HCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên do hội trường là một công trình quan trọng nên bạn không thể nhắm mắt mà chọn liều một đơn vị tư vấn, lắp đặt bất kỳ được. Một lời khuyên chân thành là bạn nên hỏi những người trước đó hoặc tìm đến những đơn vị được nhiều người lựa chọn, đáng tin cậy trên thị trường. Tiêu biểu như Lạc Việt Audio.

 • Lạc Việt Audio là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường . Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chúng tôi.
 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tư vấn chi tiết, tận tâm, nhiệt tình.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề chuyên lắp đặt âm thanh hội trường nhiều năm.
 • Các thiết bị mà chúng tôi sử dụng lắp đặt đều là hàng chính hãng, chất lượng cao đầy đủ giấy tờ.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng lên đến 3 năm, chiết khấu, hậu mãi cực tốt.
 • Giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, TP HCM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là quy trình tư vấn, lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn nhất được chia sẻ bởi Lạc Việt Audio. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị tư vấn lắp đặt uy tín, chất lượng. Chúc bạn thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *